Ali Riza lúc đầu làm tại cơ quan quản lý các tổ chức tôn giáo

Ali Riza lúc đầu làm tại cơ quan quản lý các tổ chức tôn giáo (evkaf). Công việc này đưa ông tới các thị trấn tỉnh lẻ để thanh tra các quỹ từ thiện. Đến năm 1876/1877, ông phục vụ với hàm trung úy trong một tiểu đoàn tình nguyện thành lập trước khi diễn ra chiến tranh Nga – Thổ. 18 Cũng vào khoảng thời gian đó, Ali Riza kết hôn. Ông cũng thay đổi công việc, chuyển sang cơ quan hải quan. Ngày tháng chính xác của những biến cố này trong đời Ali Riza không được biết rõ. Nhiều khả năng chúng diễn ra khi chiến tranh kết thúc năm 1878.

Vợ Ali Riza tên là Zübeyde, kém ông hai mươi tuổi. 19 Cha bà, Sofuzade Feyzullah Aga, làm nông và buôn bán tại thị trấn nhỏ Langaza (ngày nay là Langadha) ở phía đông dự án Vinhome Thăng Long Salonica. Danh xưng Aga thường dùng để chỉ các chủ đất, nhưng dường như Feyzullah không hề sở hữu nhiều đất, thậm chí là không có. Có thể ông này từng là người quản lý thay cho chủ đất vắng mặt. Đó cũng là trường hợp của con trai ông, Huseyin Aga, người quản lý một nông trại gần Langaza.

Theo lời kể, gia đình Feyzullah có nguồn gốc từ vùng nông thôn gần Vodina biet thu Vinhome Thang Long (ngày nay là Edhessa ở miền Tây Macedonia, Hy Lạp). Tên gọi Sofuzade 20 , có nghĩa là “con trai của một người ngoan đạo”, cho thấy tổ tiên của Zübeyde và Ali Riza có xuất thân như nhau. Cemil Bozok, con trai Salih (Bozok), anh em họ xa của Atatürk và sau này là sĩ quan phụ tá của ông, tuyên bố có quan hệ họ hàng với gia đình của cả Ali Riza và Zübeyde. Điều này có thể có nghĩa là gia đình của cha và mẹ Atatürk có quan hệ họ hàng. 

Thông tin hữu ích liên quan đến Chứng khoán bạn có thể xem nhiều tại website http://dungcuanuong.com

Leave a Reply