Bạn nên viết như bạn nói. Không nên dùng những câu “khách sáo”

172. Bạn nên viết như bạn nói. Không nên dùng những câu “khách sáo”, những danh từ chuyên môn theo lối tòa án, thường thấy trong những thư từ mua bán. Nên dùng lối văn nói chuyện. Một quy tắc thực tiễn là ghi sơ qua những gì ta cần nói rồi xem đó như một nguyên cảo, chúng ta dựa vào đó để sửa chữa câu văn, rút ngắn lại càng nhiều càng tốt rồi sau cùng sẽ viết lại.chung cư five star garden Loại bỏ những từ không rõ nghĩa, gọt đẽo câu văn thêm chau chuốt. Đó là một cách hay để viết thư thương mại, để viết những thông cáo, những bài quảng cáo hiệu nghiệm.

Bài viết trong chuyên mục Công nghệ được cập nhập hàng tuần, để tham khảo thêm thông tin vui lòng truy cập http://dungcuanuong.com

742-p2

Bạn nên viết như bạn nói. Không nên dùng những câu “khách sáo”

173. Dù bạn nói hay viết, cũng nên tập “cô đọng” lại ý.chung cư 136 hồ tùng mậu Bất luận ai cũng có thể rót một “gáo” ý vị vào một “thùng” nhưng phải là người có tài mới có thể rót cả “thùng” ý vị vào một “gáo”. Khi cố gắng “cô đọng” ý, bạn cũng đã tập tư tưởng một cách rõ ràng, và những gì bạn nói hoặc viết sẽ thêm giá trị. Thư bạn viết, diễn văn bạn đọc sẽ hiệu nghiệm hơn nếu nó có độ dài hợp lý. Khi bạn cần nói một điều gì, chớ nói dài dòng. Hãy tập trung ý, hãy “cô đọng” lại.

174. Luyện giọng bằng việc ca hát hoặc diễn thuyết cũng có nghĩa là tập nói hoặc tập hát. Tập hát cũng là một cách để tránh giọng mũi hoặc để làm dịu bớt một giọng khàn hay the thé.chung cư hh2 dương nội Khi hát như vậy, giọng chúng ta phát ra ở phần trên cửa miệng, không phải trên lỗ mũi hoặc ở trong miệng. Đấy cũng là một cách tập cho giọng nói được du dương.

Leave a Reply