Đức tính khiêm tốn giúp bảo vệ bạn khỏi những tổn thương

Đức tính khiêm tốn giúp bảo vệ bạn khỏi những tổn thương, giúp bạn tránh được sự đố kị và bài xích của lòng người hẹp hòi, giúp bạn dần dần tỏa sáng với một sức cuốn hút đặc biệt và trở thành một người giỏi giang.

Bài học

1. Khiêm tốn không chôn vùi tài năng của bạn, người thực sự có năng lực sẽ tự tỏa sáng.

2. Khiêm tốn giúp bạn tránh được tổn thương và đố kị, xây dựng một cuộc sống an toàn và bình yên.

4 Dịu dàng giúp bạn được nhiều hơn mất

Đến giờ nấu bữa tối, cô vợ nọ bỗng “nổi máu lười” không muốn nấu cơm, cô nói với chồng: “Anh yêu ơi, dạo này công ty em nhiều việc quá, áp lực công việc lớn, chẳng muốn ăn cơm gì cả, anh ra ngoài ăn một mình nhé, cứ kệ em”. Sau đó cô dùng ánh mắt nũng nịu nhìn chồng ba mươi giây.

Kết quả, anh chồng tự giác đứng dậy nấu cơm cho vợ.

Người vợ trong ví dụ nói trên thật thông minh! Và qua đó chúng ta có thể thấy dịu dàng có hiệu quả hơn gấp nhiều lần so với cáu gắt, nổi nóng, giống như ánh nắng dịu dàng sẽ được mọi người vui vẻ đón nhận hơn là gió bấc lạnh lẽo. Người phụ nữ hiện đại không chỉ phải chăm lo gia đình, mà còn phải làm công việc xã hội, họ thực sự rất vất vả, mệt nhọc. Nếu chị em phụ nữ chúng ta biết khéo léo vận dụng tính cách dịu dàng của mình, chúng ta sẽ gặt hái được hiệu quả không ngờ.

Nếu hai kẻ mạnh gặp nhau, rất dễ hình thành cục diện của “Trò chơi chọi gà”, tức là cả hai bên đều không chịu biet thu bien Phu Quoc nhường nhịn lẫn nhau, từ đó sẽ nhận được kết cục xấu nhất, đây là điều mà chúng ta không mong muốn chút nào. 

Thông tin hữu ích bạn đang đọc có rất nhiều tại chuyên mục Giáo dục trong website http://dungcuanuong.com

Leave a Reply