Người thì bảo Văn Lát là con lai Pháp

Người thì bảo Văn Lát là con lai Pháp, người lại bảo lai Tàu, hoặc Chàm Mã Lai, Nguyễn Hà bảo trông nhang nhác Trung đoàn trưởng. Trần Bá Luân nói:

– Tôi mà giống Văn Lát chắc có chửa với ông Hà mất.

Nguyễn Hà buông chiếc điếu cày đang chuẩn bị đưa lên miệng:

– Đúng đúng, tính tôi cả nể, ông chỉ cần tán là đổ liền, hề.

– Nhưng ai thèm tán ông chứ?

Nguyễn Hà rít xong điếu thuốc vừa nhả khói, vừa nói:

– Ông phải làm con gái thì ông mới thấy mê tôi. Nếu đang làm con trai như bây giờ mà mê tôi thì hóa ra ông pê đê, hề.

Trần Bá Luân:

– Bà xã ông chắc yêu ông lắm hả?

– Sao ông biết, hề?

– Có hai cách thử tình yêu của đàn bà. Cách thứ nhất thằng lính đóng trong doanh trại, mà cô gái đến thăm từ hai lần trở lên thì quyết luôn, vì mỗi lần đến là một lần phải trành mặt ra với lính gác, kê khai lai lịch, mối quan hệ… thôi thì ông lính gác cổng tra hỏi đủ điều mới cho gặp. Phải có một tình yêu ghê gớm lắm mới đủ can đảm đến thăm lần tiếp theo. Cách thứ hai, nếu người con trai hút thuốc lào, mà hôn người yêu của mình, cô ta tiếp nhận một cách say đắm thì có nghĩa rằng cô ta yêu quyết liệt. Không yêu quyết liệt làm sao vượt qua được mùi thuốc lào để hôn?

Nguyễn Hà giơ chiếc điếu cày định phang vào chân Trần Bá Luân, nhưng bị cậu bác sĩ giữ lại, cười đắc chí như ghi một bàn thắng đậm:

– Bà xã ông Hà mỗi khi hành sự chắc là phải nín thở. Có lần ông Hà làm lâu quá, bà xã trợn mắt, tắt thở. Ông Hà tưởng mình làm quá mạnh nên vợ giập mật liền đi gọi bác sĩ cấp cứu, hóa ra bà xã bị thiếu ô xi vì nín thở lâu quá, suýt chết. 

Chủ đề Cẩm nang nếu bạn quan tâm có thể thường xuyên xem tại http://dungcuanuong.com

Leave a Reply