Sau cùng, chúng tôi cần những người thay thế cho các giám đốc đã chuyển sang công việc mới

Sau cùng, chúng tôi cần những người thay thế cho các giám đốc đã chuyển sang công việc mới. May mắn thay, chúng tôi luôn có một đội ngũ tài năng trong hàng ngũ nhân viên làm việc theo giờ, nhân viên chính thức và nhân viên giám sát. Những người này cũng đã làm việc lâu năm tại vị trí của mình, học hỏi được rất nhiều công việc kinh doanh thông qua Trò chơi và đang cần những thách thức và cơ hội mới. Họ hiểu ý nghĩa của những con số, có kinh nghiệm làm việc nhóm, đặt ra và hoàn thành các mục tiêu. Giờ đây, họ đã sẵn sàng cho những trọng trách mới. Bằng việc chuyển các giám đốc bậc trung sang các công ty con, chúng tôi tạo ra hàng loạt cơ hội việc làm cho những nhân viên ở cấp thấp. Điều này có nghĩa là luôn có những vị trí trống ở các cấp khác nhau. Chúng tôi có thể sẽ tìm thấy một bán máy lọc nước nhóm hoàn toàn mới gồm những con người trẻ trung, những người sẽ học cách chơi Trò chơi lớn trong kinh doanh, tìm hiểu hệ thống và văn hóa của chúng tôi, đồng thời sẵn sàng thuyên chuyển công tác khi đến lượt mình.

Nói cách khác, chiến lược phi tập trung hóa quyền lực đóng vai trò như một cơ chế để làm trẻ hóa công ty và tiếp thêm sinh lực cho đội ngũ nhân viên trong khi vẫn cho phép chúng tôi tìm ra điểm yếu trong công việc kinh doanh của mình và đề ra chiến lược khắc phục. Chúng tôi có thể tạo ra những con đường mới giúp mọi người tạo dựng sự nghiệp, cung cấp cho họ kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết nhằm giúp họ đương đầu với bất cứ khó khăn, thử thách nào. 

Bạn là người đang có nhu cầu về Thời trang vậy hãy truy cập website của chúng tôi http://dungcuanuong.com để có thông tin hữu ích nhé !

Leave a Reply