Sông nội lưu thường phân bố ở những khu vực khô hạn

Bài 4. Sông đoạn lưu

Một dòng sông nhỏ trong quá trình chảy của mình sẽ nhập vào một dòng sông lớn hơn và cuối cùng là đổ ra biển, hoàn thành toàn bộ quá trình của dòng chảy. Nhưng có một số dòng chảy trong quá trình đó không những không có lượng nước mới thêm vào mà còn dần dần giảm bớt lượng nước, cuối cùng chảy vào hồ hoặc biến mất. Những con sông không hoàn thành được quy trình dòng chảy của mình như thế được gọi là sông đoạn lưu hay sông nội lưu.

Sông nội lưu thường phân bố ở những khu vực khô hạn, các con sông nội địa này vì sao lại bị ngắt dòng? Có rất nhiều nguyên nhân, chủ yếu là do cấu tạo địa chất, đặc điểm địa hình, khí hậu và nhân tố con người.

Trên phương diện cấu tạo địa chất, khu vực khô hạn có nhiều vách đá, cát và sa mọc, bởi vì đất cát khô và xốp, khiến phần vinpearl đà nẵng lớn lượng nước ở các con sông này bị thẩm thấu vào đất cát, do đó lượng nước càng ngày càng ít, nên sông không thể kéo dài hành trình của mình.

Trên phương diện đặc điểm địa hình, bởi vì chịu tác động của lực hút Trái đất, sông nội lưu sẽ chảy về nơi tương đối thấp. Thông thường những nơi thấp ở khu vực khô hạn đều là những nơi tương đối nặng của vỏ Trái đất, lượng cát tích lũy mỗi năm ngày càng nhiều. Khi chảy qua khu vực này, sông sẽ không thể tiếp tục chảy ra được nữa. 

Chủ đề Tin tức nếu bạn quan tâm có thể thường xuyên xem tại http://dungcuanuong.com

Leave a Reply