Tất cả các loài đã đến nhà Ngọc Hoàng

Các loài từng đàn lũ lượt kéo nhau lên thiên đình. Trước tiên là loài chim. Chúng cậy mình nhẹ người lại có cánh rủ nhau bay đi vùn vụt. Trên đường đi, thấy Hoàng đế rùa lạch bạch bước một, chúng còn quay lại chế giễu. Thứ hai là đoàn thú rừng, đi đầu là các giống hươu nai, theo sau là các giống chồn, cáo, sóc, thỏ, sau cùng là giống hổ, lang v.v… Đoàn này nối đuôi nhau hung hăng xông xáo, đi đến đâu cũng kêu la inh ỏi, làm động cả đất, dạt cả cỏ, đổ cả cây. Khi vượt qua Hoàng đế rùa, chúng thi nhau trêu tức. Thứ ba là đàn bò sát gồm rắn, rết, thằn lằn, kỳ nhông, trăn gió v.v… cũng không kém hung hăng. Chúng cũng bỏ xa rùa, có con còn phun bọt vào mắt làm cho rùa phải thụt đầu rụt cổ. Sau cùng là đoàn Người. Loài người đi rất thong thả. Họ vừa đi vừa kể cho nhau nghe công lao của Ngọc Hoàng đối với muôn loài và đặc biệt là đối với loài người. Họ ca tụng Ngọc Hoàng có nhiều khó nhọc khi ấp ủ làm ra chung cư Vinhomes Metropolis trời đất, sinh ra cỏ cây và muôn loài. Đi được nửa đường, đoàn người gặp Hoàng đế rùa đang cất từng bước chân nặng nề mỏi mệt. Họ liền thay phiên nhau cõng rùa cùng đi cho được nhanh.

Tất cả các loài đã đến nhà Ngọc Hoàng. Khi vào tế, loài chim đến trước được mời tế trước. Chúng đứng con trên, con dưới, con dọc con ngang, con quay mặt trở xuống, con quay mặt trở lên, rất lộn xộn. Chúng gào:

– Hỡi Ngọc Hoàng! Hỡi Ngọc Hoàng! Vua nhà trời mà còn chết được sao? Chúng tôi cứ tưởng rằng đã là vua nhà trời thì phải sống mãi để ngày đêm làm mưa làm gió, bắt sống bắt chết. May mà Ngọc Hoàng chết đi, loài chim chúng tôi sẽ được bay lượn tự do. Hỡi Ngọc Hoàng! Thật là thương tâm! Bầy lũ chúng tôi từ nay sẽ được tung hoành rộng cánh. Nằm giả chết ở trên giường, nghe lời chim khóc than, Ngọc Hoàng giận ứ đến tận cổ. 

Bài viết trong chuyên mục Trang trí nhà cửa được cập nhập hàng tuần, để tham khảo thêm thông tin vui lòng truy cập http://dungcuanuong.com

Leave a Reply