Triển khaỉ lại các chiến lược công nghiệp và thương mại

Để phòng ngừa một cuộc khủng hoảng mới về dầu lửa có thể xảy ra, các tập đoàn dầu lửa lớn đã lập lại các chiến lược thương mại và thâm nhập vào ngành than. Nhận thức được tính bấp bênh của các nguồn dự trữ chất đốt, các công ty dầu của Mỹ bắt đầu quan tâm đến các mỏ than. Gần 20% trữ lượng than ở Mỹ nằm trong tay của các tập đoàn dầu lửa.

Triển khaỉ lại các chiến Chứng minh tài chính lược công nghiệp và thương mại

Kinh doanh than phát triển đã làm số lượng các công ty xuất khẩu tăng lên: khoảng 50 công ty năm 1973, đến nay có hơn 200 trong đó 25 công ty, đa số là các công ty đa quốc gia, xuất khẩu hơn 2 triệu tấn mỗi năm. Các tập đoàn này kiểm soát một nửa lượng than xuất khẩu của thế giới bằng đường biển. Đứng đầu là hai tập đoàn dầu lửa, BP và Shell, và hai tập đoàn khai thác quặng (ở úc và Nam Phi). xuat khau lao dong Các tập đoàn này kiểm soát 3 – 4 tỷ tấn than dự trữ, khoảng 30 triệu tấn than sản xuất (trong đó một nửa dùng để xuất khẩu).

BP và Shell có mặt trong mọi khâu sản xuất than: họ sở hữu một số mỏ, kiểm soát các cảng đi và đến, các phương tiện vận tải đường biển, và có một hệ thống kinh doanh có hiệu quả. Trong những năm 60, có công ty Mĩ nắm trong tay các hoạt động trao đổi than, giờ có các công ty khác của Anh, Tây Đức (Veba), của Pháp (Total) và Nhật (Misubishi). Điều này cho phép các công ty này phát triển theo bề Dịch vụ chứng minh tài chính rộng trong ngành năng lượng và thích ứng dễ dàng hơn với các chính sách thay thế sử dụng các nguồn năng lượng.

Các mỏ than ở Châu Âu đã từng là cái nôi của cuộc cách mạng công nghiệp, nhưng khi than đá xuống ngôi đã kéo theo một cuộc khủng hoảng sâu rộng trong những quốc gia châu Âu có nguồn vàng đen này. Tất cả các mỏ than châu Âu hiện nay đã được khai thác từ cuối thế kỷ trước: ở đây chỉ kể ra những mỏ than quan trọng nhất như các mỏ than của Anh (đã khai thác từ lâu), các mỏ của Pháp và Borinage của Bỉ, Lorraine – Sarre và Ruhr.

website http://dungcuanuong.com cung cấp rất nhiều nội dung hữu ích, và bài viết bạn đang xem là tại chuyên mục Món ngon.

Leave a Reply